Thực Tập Sinh Nhật Bản về nước giờ đi lại được không?

1. Tôi đã đi theo diện Thực tập sinh Nhật bản về giờ muốn quay lại Nhật Bản làm việc tiếp có được không?

a. Chính phủ Nhật quy định, Thực tập sinh nước khác chỉ được duy một lần cấp tư cách lư trú theo diện Thực tập sinh một lần duy nhất. Như vậy theo đúng luật thì bạn không đi lại dược lần 2 theo chương trình này. Tuy nhiên hiện nay có một số chương trình hay cách khác mà bạn có thể sang lại Nhật Bản làm việc. Bạn hãy đọc thêm ở dưới đây xem bạn có phù hợp với trường hợp cụ thể nào.

 

b. Tu nghiệp sinh với xuất cảnh với visa ngành xây dựng có thể sang lại lần 2:

images (5)

Thực tập nghiệp sinh tại Nhật Bản

Từ tháng 4/2014 chính phủ Nhật Bản quyết định ra hạn cho các trường hợp nhập cảnh vào Nhật với visa ngành xây dựng thêm 2 năm như vậy ngành xây dựng hiện nay tối đa theo diện tu nghiệp sinh là 5 năm. Nhưng lao động nào hết hạn hợp đồng trước năm 4/2014 nếu được chủ cũ hoặc chủ mới có nhu cầu sang tuyển mà chấp nhận lấy người đã đi tu nghiệp 1 lần ở Nhật Bản tiếp nhận tiếp thì vẫy đi lại được. Chú ý không lấy người trên 40 tuổi bạn nhé.

c. Diện kỹ thuật viên:

Nếu bạn đã có bằng từ cao đẳng trở lên ở VN bạn hãy xem sét chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản (kỹ sư). Chương trình này bộ lao động Nhật cho phép lấy các trường hợp đã hết hạn hợp đồng tu nghiệp sinh về nước. Các chủ xí nghiệp Nhật Bản lại hay ưu tiên các bạn đã đi tu nghiệp sinh về rồi. Vì họ tư duy là nếu bạn đã sang Nhật làm việc 3 năm rồi thì bạn đã có phong cách làm việc theo kiểu Nhật, và tiếng Nhật của bạn cũng tương đối tốt rồi. Vì vậy tôi khuyên bạn hãy tìm hiểu chương trình kỹ thuật viên bạn nhé.

Chú ý hiện nay trên thị trường có một số thông tin là các bạn đã đi thực tập sinh Nhật Bản về nước sau 2 hay 3 năm là đủ điều kiện sang lại lần 2. Thông tin này là không chính xác bạn nhé, có gì muốn tìm hiểu thêm các bạn hãy liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn của cty tôi, hay các bạn có thể để lại sđt của các bạn ở phần đăng ký hay comment trực tuyến bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC QUỐC TẾ VÀ THƯƠNG MẠI SÔNG HỒNG (SONGHONG HR)

Địa chỉ: Tầng 2, Tháp A khối văn phòng, Tòa nhà Golden Palace, Đường Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp về phí cũng như đơn hàng:

Tư vấn 1: 0972.885.176                      Zalo: 0972.885.176

Tư vấn 2: 0972.108.276                      Zalo: 0972.108.276

Tư vấn 3: 090.667.3529

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan